VACOACILIS 20

VACOACILIS 20

VACOACILIS 20

Tadalafil 20mg. Thuốc được dùng để điều trị rối loạn chức năng cương cứng dương vật, trạng thái mất khả năng đạt được và duy trì khả năng cương cứng đủ để giao hợp. Để thuốc có hiệu quả, cần phải có sự kích thích tình dục.
  • 0
  • Liên hệ
  • 1014
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Thành phần

Tadalafil                                  20mg

Tá dược v.đ                            1 viên nén bao phim

(Lactose, Microcrystallin cellulose 101, Polyvinyl pyrrolidon K30, Natri lauryl sulfat, Polysorbat 80, Aerosil, Talc, Natri starch glycolat, Croscarmellose natri, Hydroxypropyl methylcellulose 615, Titan dioxyd, PEG 6000, Màu Quinolin yellow, Màu Caramel, Màu Sunset yellow)

Chỉ định

Thuốc được dùng để điều trị rối loạn chức năng cương cứng dương vật, trạng thái mất khả năng đạt được và duy trì khả năng cương cứng đủ để giao hợp. Để thuốc có hiệu quả, cần phải có sự kích thích tình dục.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 1 vỉ x 6 viên

 

DẠNG BÀO CHẾ

Viên nén bao phim

 

LIỀU DÙNG

Dùng theo chỉ định của Bác sĩ, liều thường dùng:

            Nam từ 18 tuổi trở lên: liều khuyến cáo thông thường là ½ -1 viên/lần/ngày, uống trước nửa giờ đến 12 giờ trước khi giao hợp.

            Người suy thận nhẹ, suy gan nhẹ và vừa: liều tối đa uống ½ viên/lần/ngày.

            Những người đang dùng các thuốc ức chế CYP3A4 (ketoconazol, ritonavir…) liều tối đa là ½ viên/ lần/72 giờ.

 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Mẫn cảm với Tadalafil và các thành phần khác của thuốc.

            Phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em dưới 18 tuổi.

            Bệnh nhân đang dùng các dẫn chất nitrat, vì Tadalafil có tác dụng hiệp đồng với tác dụng hạ huyết áp của các dẫn xuất nitrat.

            Bệnh nhân đang dùng các thuốc hạ huyết áp alpha-bloked (doxazosin, tamsulosin…)

            Những trường hợp suy thận nặng, suy gan nặng, huyết áp thấp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

            Những bệnh nhân được khuyến cáo không nên sinh hoạt tình dục.

 

DƯỢC LỰC HỌC

Tadalafil là thuốc ức chế Phosphodiestease týp 5 (PDE5) là chất có vai trò trong việc thoái hủy chất cGMP trong thể hang. Trong quá trình kích thích tình dục sẽ gây phóng thích Nitric oxid (NO) từ các tế bào nội mạc mạch máu, kích thích sự tổng hợp Quanosin 3’, 5’ monophosphat vòng (cGMP) ở tế bào cơ trơn, cGMP gây giãn cơ trơn và làm tăng lưu lượng máu tới thể hang gây cương cứng dương vật. Sự gia tăng cGMP sẽ làm ổn định chức năng cương. Khi không có những kích thích từ ngoại cảnh thì thuốc hoàn toàn không gây bất cứ một tác dụng nào về tình dục.

 

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Tadalafil được hấp thu nhanh chóng sau khi uống, thức ăn rất ít ảnh hưởng đến sự hấp thu. Nồng độ huyết tương tối đa trung bình đạt được khoảng 2 giờ sau khi uống.

            Tadalafil phân bố vào các mô và 94% Tadalafil trong huyết tương gắn kết với protein huyết tương. Tadalafil được chuyển hóa chủ yếu bởi cytochrome P450 dạng đồng vị 3A4.

            Độ thanh thải trung bình khi sử dụng bằng đường uống của Tadalafil là 2,5 lít/giờ và thời gian bán thải trung bình là 17,5 giờ. Tadalafil được bài tiết chủ yếu qua phân (khoảng 61% liều thuốc) và mức độ ít hơn trong nước tiểu (khoảng 36% liều thuốc). Sự thải trừ Tadalafil giảm ở người già và người suy thận.

 

THẬN TRỌNG

Trước khi điều trị, phải biết tiền sử bệnh và khám cụ thể bệnh nhân nhằm định rõ chứng loạn chức năng cương dương vật và các căn nguyên tiềm ẩn. Tình trạng tim mạch của bệnh nhân cũng phải xét đến bởi có nguy cơ tim mạch kết hợp hoạt động tình dục.

            Khả năng gây cương cứng kéo dài có thể xảy ra (nhiều hơn 4 giờ), vì vậy, khi gặp hiện tượng này, dù có đau hay không cũng phải tới trung tâm y tế để điều trị.

            Tính an toàn và hiệu quả của các phối hợp Tadalafil với các điều trị rối loạn cương khác đã không được nghiên cứu, vì vậy sự kết hợp này không nên dùng. Tadalafil không tác dụng lên thời gian chảy máu khi dùng đơn độc hoặc dùng chung với Aspirin. Tadalafil chưa được dùng trên những bệnh nhân bị rối loạn chảy máu hoặc loét tiêu hóa, vì vậy phải cẩn thận khi chỉ định sau khi cân nhắc lợi hại kỹ càng.

            Việc sử dụng Tadalafil có thể dẫn đến giảm thị lực hoặc mất thị lực tạm thời.

            Nguy cơ giảm hay mất thính lực đột ngột.

            Không cần giảm liều ở những người trên 65 tuổi.

            Không nên dùng thuốc mỗi ngày vì tính an toàn lâu dài của thuốc chưa được thực nghiệm.

           

Người  lái xe và vận hành máy móc: thận trọng khi dùng vì một số trường hợp có hiện tượng chóng mặt.

 

TƯƠNG TÁC THUỐC

Nitrat hữu cơ và dẫn chất nitric oxyd: tăng nguy cơ hạ huyết áp, kể cả dùng nitrat dạng hít.

            Ketoconazol, Erythromycin, Clarithromycin, Itraconazol và nước ép quả nho: làm tăng nồng độ Tadalafil trong huyết tương, tăng nguy cơ hạ huyết áp.

            Rifampin, Phenobarbital, Phenytoin và Carbamazepin làm giảm nồng độ Tadalafil trong huyết tương.

            Antacid (magie hydroxyd, nhôm hydroxyd) làm giảm hấp thu của Tadalafil.

            Thuốc ức chế thụ thể alpha, thuốc kháng thụ thể angiotensin II, thuốc kháng retrovirus, thuốc ức chế protease HIV: tăng tác dụng hạ huyết áp và tác dụng không mong muốn của thuốc.

 

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Thường gặp: đau đầu, khó tiêu, đau lưng, đau cơ, ngạt mũi.

            Ít gặp: tim đập nhanh, hồi hộp, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, ngứa, nổi ban, đau mắt, chảy nước mắt, sưng mí mắt, tăng mức độ cương.

            Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

 

SỬ DỤNG QUÁ LIỀU VÀ XỬ LÝ

Trong trường hợp quá liều, dùng các biện pháp hỗ trợ và điều trị triệu chứng.

 

HẠN SỬ DỤNG, BẢO QUẢN, TIÊU CHUẨN ÁP DỤNG

Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất

Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30 độ C

Tiêu chuẩn áp dụng: TCCS

Để xa tầm tay trẻ em.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến Bác sĩ

Thuốc này chỉ dùng theo đơn của Bác sĩ.

 

Công ty Cổ phần Dược VACOPHARM

59 Nguyễn Huệ, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An

Điện thoại: (0272) 3826111 - 3829311

Địa chỉ nhà máy: km 1954, Quốc lộ 1A, Phường Tân Khánh, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An.

Sản phẩm tương tự

VACO-PIRACETAM 800

Piracetam 800mg. Điều trị triệu chứng chóng mặt. Ở người cao tuổi: suy giảm trí nhớ, chóng mặt, kém tập trung, hoặc thiếu tỉnh táo, thay đổi khí sắc, rối loạn hành vi, kém chú ý đến bản thân, sa sút trí tuệ do nhồi máu não nhiều ổ. Đột quỵ do thiếu máu cục bộ cấp (chỉ định này là kết quả của một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng với placebo, đa trung tâm trên 927 người bệnh đột quỵ do thiếu máu cục bộ cấp cho thấy có những tiến bộ về hành vi sau 12 tuần điều trị, nhất là ở những người bệnh lúc đầu có triệu chứng thần kinh suy yếu nặng mà được dùng thuốc trong vòng 7 giờ đầu tiên sau tai biến mạch máu não. Nhưng ngược lại, một đánh giá hệ thống cho thấy xu hướng tăng nguy cơ tử vong sớm liên quan đến piracetam và kết luận rằng các dữ liệu không ủng hộ việc sử dụng piracetam trong đột quỵ thiếu máu cục bộ cấp tính). Cần chú ý tuổi tác và mức độ nặng nhẹ lúc đầu của tai biến là các yếu tố quan trọng nhất để tiên lượng khả năng sống sót sau tai biến đột quỵ thiếu máu cục bộ cấp. Điều trị nghiện rượu. Điều trị bệnh thiếu máu hồng cầu liềm (piracetam có tác dụng ức chế và làm hồi phục hồng cầu liềm in vitro và có tác dụng tốt trên người bệnh bị thiếu máu hồng cầu liềm). Ở trẻ em điều trị hỗ trợ chứng khó đọc. Dùng bổ trợ trong điều trị giật rung cơ có nguồn gốc vỏ não.
Xem chi tiết
Zalo