VACODROTA 40

VACODROTA 40

VACODROTA 40

Drotaverin hydroclorid 40mg. Cơn đau quặn mật do co thắt cơ trơn có liên quan đến những bệnh về đường mật: do sỏi túi mật, sỏi ống mật, viêm túi mật, viêm quanh túi mật, viêm đường mật, viêm bóng tụy. Cơn đau quặn thận do co thắt cơ trơn trong những bệnh đường niệu: do sỏi thận, sỏi niệu quản, viêm bể thận, viêm bàng quang, co thắt bàng quang. Dùng điều trị hỗ trợ trong: - Đau bụng hay cơn đau quặn bụng do co thắt cơ trơn đường tiêu hóa: co thắt trong loét dạ dày và tá tràng, viêm dạ dày, co thắt tâm vị và môn vị, viêm ruột và viêm đại tràng, co thắt đại tràng với táo bón và các dạng chướng bụng do hội chứng đại tràng bị kích thích. Drotaverin cải thiện các triệu chứng đau bụng do co thắt nhưng không làm che lấp các dấu hiệu đau bụng ngoại khoa. - Nhức đầu do căng thẳng. - Đau bụng kinh.
  • 0
  • Liên hệ
  • 1075
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Thành phần

Drotaverin hydroclorid                            40mg

Tá dược v.đ                                            1 viên nén

(Polyvinyl pyrrolidon K30, natri lauryl sulfat, lactose monohydrat, microcrystallin cellulose 101, aerosil, magnesi stearat, croscarmellose natri)

Chỉ định

Cơn đau quặn mật do co thắt cơ trơn có liên quan đến những bệnh về đường mật: do sỏi túi mật, sỏi ống mật, viêm túi mật, viêm quanh túi mật, viêm đường mật, viêm bóng tụy.

Cơn đau quặn thận do co thắt cơ trơn trong những bệnh đường niệu: do sỏi thận, sỏi niệu quản, viêm bể thận, viêm bàng quang, co thắt bàng quang.

Dùng điều trị hỗ trợ trong:

- Đau bụng hay cơn đau quặn bụng do co thắt cơ trơn đường tiêu hóa: co thắt trong loét dạ dày và tá tràng, viêm dạ dày, co thắt tâm vị và môn vị, viêm ruột và viêm đại tràng, co thắt đại tràng với táo bón và các dạng chướng bụng do hội chứng đại tràng bị kích thích. Drotaverin cải thiện các triệu chứng đau bụng do co thắt nhưng không làm che lấp các dấu hiệu đau bụng ngoại khoa.

- Nhức đầu do căng thẳng.

- Đau bụng kinh.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 10 vỉ x 20 viên

 

DẠNG BÀO CHẾ

Viên nén tròn, màu vàng nhạt, hai mặt trơn, cạnh và thành viên lành lặn.

 

LIỀU DÙNG

Dùng đường uống.

Người lớn: mỗi lần 1-2 viên, ngày 3 lần.

Trẻ em trên 6 tuổi: mỗi lần 1 viên, ngày  2- 5 lần

Từ 1-6 tuổi: mỗi lần ½ - 1 viên, ngày 2-3 lần.

 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Quá mẫn với drotaverin hoặc với thành phần của thuốc.

Suy gan nặng, suy thận nặng hay suy tim nặng (hội chứng hiệu suất thấp).

Block nhĩ-thất độ II-III.

Trẻ em dưới 1 tuổi.

 

DƯỢC LỰC HỌC

Loại thuốc: Thuốc giảm đau, chống co thắt cơ trơn.

Mã ATC: A03AD02

Drotaverin là dẫn chất của isoquinolin, có tác dụng chống co thắt cơ trơn do ức chế men PDE IV (men đặc hiệu AMP vòng phosphodiesterase) trong phòng thí nghiệm nhưng không ức chế isoenzym PDE III và PDE V.

Các chất ức chế PDE IV có tác dụng giãn cơ và kháng viêm. Sự ức chế men phosphodiesterase làm tăng cao nồng độ AMP vòng nội bào bởi sự khử hoạt tính men kinase của chuỗi myosin nhẹ (MLCK), làm giảm calci nội bào và dẫn đến sự giãn cơ trơn. Về mặt chức năng, PDE IV có vai trò quan trọng trong việc giảm tính co thắt của cơ trơn, điều này cho thấy sự ức chế chọn lọc PDE IV có hiệu quả trong điều trị các rối loạn sự tăng vận động và những bệnh có liên quan đến sự co thắt của hệ tiêu hóa, hệ niệu-sinh dục. Men phosphodiesterase thủy phân AMP vòng trong cơ tim và tế bào cơ trơn mạch máu chủ yếu là isoenzym PDE III, điều này chứng tỏ drotaverin là thuốc chống co thắt hiệu quả, không có phản ứng bất lợi trầm trọng lên cơ tim và có khả năng điều trị tích cực trên hệ tim mạch.

Drotaverin có tác dụng trong trường hợp co thắt cơ trơn có nguồn gốc cả thần kinh và cơ.

Sự tác động của drotaverin lên cơ trơn của hệ tiêu hóa, đường mật, hệ tiết niệu và mạch máu không phụ thuộc vào sự phân bố của hệ thần kinh thực vật đối với các cơ.

Drotaverin không có tác động kháng cholinergic.

 

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Drotaverin hấp thu nhanh sau khi dùng đường uống. Thể tích phân bố khoảng 200lít.

Drotaverin có tỷ lệ gắn kết cao với protein (95-98%), đặc biệt với albumin, gama và beta-globulin. Drotaverin có thể qua được hàng rào nhau thai.

Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong khoảng 45 đến 60 phút sau khi uống và sau lần chuyển hóa đầu tiên thì 65% liều uống vào được tìm thấy dưới dạng không thay đổi trong hệ tuần hoàn.

Drotaverin được chuyển hóa ở gan. Thời gian bán hủy sinh học là 16-22 giờ.

Trên thực tế thuốc biến mất hoàn toàn trong cơ thể sau 72 giờ. Hơn 50% thuốc được bài tiết qua nước tiểu và khoảng 30% qua phân. Thuốc được bài tiết chủ yếu dưới dạng chuyển hóa chính; không tìm thấy dạng không thay đổi trong nước tiểu.

 

THẬN TRỌNG

Cần phải thận trọng hơn khi dùng thuốc này trong trường hợp hạ huyết áp.

Những bệnh nhân không dung nạp được galactose, thiếu hụt men lactase hoặc kém hấp thu glucose-galactose thì không nên dùng thuốc này.
Phụ nữ có thai và cho con bú

Chưa có bằng chứng sinh quái thai và gây độc cho phôi thai từ các nghiên cứu trên động vật và nghiên cứu hồi cứu ở người trong giai đoạn mang thai khi dùng thuốc bằng đường uống. Tuy nhiên, cần thận trọng khi chỉ định dùng thuốc cho phụ nữ mang thai.

Do chưa có kết quả khảo sát đầy đủ, thuốc không được khuyên dùng trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.

Người lái xe và vận hành máy móc: sử dụng thận trọng vì thuốc có thể gây đau đầu, chóng mặt.

 

TƯƠNG TÁC THUỐC

Khi dùng chung với levodopa, thuốc này làm giảm tác dụng chống Parkinson và tăng run rẩy, co cứng cơ.

 

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Hiếm gặp (1/10.000 < ADR < 1/1.000): buồn nôn, táo bón; nhức đầu, chóng mặt, mất ngủ; đánh trống ngực, hạ huyết áp.

 

SỬ DỤNG QUÁ LIỀU VÀ XỬ LÝ

Tích cực theo dõi để có biện pháp xử trí kịp thời.

 

HẠN SỬ DỤNG, BẢO QUẢN, TIÊU CHUẨN ÁP DỤNG

Điều kiện bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30 độ C.

Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất

Để xa tầm tay trẻ em.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến Bác sĩ

Thuốc này chỉ dùng theo đơn của Bác sĩ.

 

Công ty Cổ phần Dược VACOPHARM

59 Nguyễn Huệ, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An

Điện thoại: (0272) 3826111 - 3829311

Địa chỉ nhà máy: km 1954, Quốc lộ 1A, Phường Tân Khánh, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An.

Sản phẩm tương tự
Zalo